Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Yên Nhân

Ngày 28/12/2023 08:40:35

Sáng 26/12/2023, Đảng bộ xã Yên Nhân tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Yên Nhân. Tới dự buổi Lễ có Đồng chí Lò Văn Thành - UVBCH Huyện ủy - PCN Thường trực UBKT Huyện ủy. Dự buổi Lễ còn có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và trưởng, phó các đoàn thể xã hội, công chức chuyên môn; đại diện các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn 6 thôn.

Tại buổi lễ, đồng chí Lang Đức Thọ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã, nhiệm kỳ 2022 - 2025, với 11 đảng viên; Trong đó đồng chí Lang Văn Thoại - Bí thư Đảng ủy xã được chỉ định làm Bí thư Chi bộ.

Đ/c Lang Đức Thọ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã

Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; lãnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự xã và đơn vị dân quân; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, phản động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, quần chúng để giải quyết và báo cáo cơ quan có thẩm quyền cấp trên; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu của chi ủy, chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Đồng thời, Chi bộ làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ và các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đ/c chí Lò Văn Thành - UVBCH Huyện ủy - PCN Thường trực UBKT Huyện ủy trao Quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã tại buổi Lễ

Chi bộ Quân sự xã chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã

Thông qua đó nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Đồng thời nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Thực hiện: Lương Trọng ( CCVH).

Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Yên Nhân

Đăng lúc: 28/12/2023 08:40:35 (GMT+7)

Thực hiện: Lương Trọng ( CCVH).