Ngày 16/02/2024 16:33:53

Thực hiện lời dạy của bác Hồ "Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân". Sáng ngày 16/02/2024, xã Yên Nhân tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại Khuôn viên Nhà văn hóa Thôn Mỏ.

Tham dự Lễ phát động tết trồng cây có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức Chính trị - xã hội, cán bộ, công chức xã, đại diện các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã, các đồng chí bí thư chi bộ, các trưởng thôn và nhân dân thôn Mỏ.

Trồng cây đầu xuân là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực được xã Yên Nhân thực hiện hàng năm nhằm tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ và phát triển rừng, góp phần tăng nguồn nước, giảm nhẹ thiên tai lũ lụt, cải tạo môi trường, góp phần làm cho quê hương ngày càng thêm tươi đẹp.

Đồng thời lãnh đạo xã cũng kêu gọi các cấp ủy, Ban mặt trận, đoàn thể thôn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xã tăng cường tuyên truyềnvà hưởng ứng Tết trồng cây; tăng cường các nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực xã hội hóa đẩy mạnh việc trồng cây xanh có giá trị, phù hợp với cảnh quan nông thôn, cải thiện môi trường, phát động Tết trồng cây hiệu quả, thiết thực; trồng cây bảo đảm theo đúng quy hoạch, bố trí lực lượng để tổ chức chăm sóc, quản lý và bảo vệ tốt số cây đã trồng. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua bảo vệ phát triển rừng, đảm bảo môi trường sinh thái, vận động các hộ dân tích cực thi đua trồng rừng, sản xuất, chăm sóc, bảo vệ rừng theo kế hoạch.

Những năm qua, Tết trồng cây đã trở thành phong trào thiết thực, tạo khí thế mới đầu xuân trên địa bàn xã Yên Nhân với hàng nghìn cây xanh, cây ăn quả được trồng mới, góp phần bảo vệ môi trường, mang lại lợi ích kinh tế cho gia đình và xã hội.

Phong trào trồng cây đầu xuân ở xã Yên Nhân đã và đang trở thành nét đẹp văn hóa trong các tầng lớp Nhân dân, trở thành động lực để mỗi người, mỗi nhà tích cực tham gia bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan thêm tươi xanh, góp phần hoàn thành xây dựng nông thôn mới.

Một số hình ảnh tết trồng cây:

Đăng lúc: 16/02/2024 16:33:53 (GMT+7)

Một số hình ảnh tết trồng cây: