Kỳ họp thứ mười HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 02/01/2024 09:59:26

Sáng ngày 29/12/2023 tại hội trường UBND xã, Thường trực HĐND xã tổ chức Kỳ họp thứ mười HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có Ông Lò Văn Thành - UVBCH Huyện ủy - PCN Thường trực UBKT Huyện ủy; ông Nguyễn Ngọc Tùng - Phó ban pháp chế HĐND huyện.

Dự kỳ họp còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể - chính trị xã hội, cán bộ công chức, các ông bà Đại biểu HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn.

Đ/c Lang Văn Thoại (Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã) phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe Báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội; Quốc phòng - An ninh năm 2023; mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện thu ngân sách nhà nước - chi ngân sách địa phương năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp thu NSNN, chi NSĐP năm 2024; Thông báo của Ủy ban MTTQ xã về Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo thẩm tra về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP, AN năm 2023, mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; Báo cáo thẩm tra về kết quả thực hiện thu - chi ngân sách năm 2023; Thẩm tra Tờ trình và Nghị quyết dự toán thu NSNN, chi NSĐP, phương án phân bổ ngân sách năm 2024.

Trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận, đoàn thể,cùng với sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ và nhân dân đã thực hiện đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp ước đạt 87 tỷ đồng, bằng 101% so kế hoạch; cơ cấu ngành Lâm -Nông nghiệp và thủy sản đạt 52,8%, Tiểu thủ công nghiệp-Xây dựng cơ bản đạt 17,2%, Dịch vụ- Thương mại đạt 30%. Đời sống nhân dân cơ bản được ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như công tác quốc phòng được giữ vững.

Đại diện UBND báo cáo tóm tắt về tình hình KT- XH, QP- AN năm 2023, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp năm 2024

Cũng tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ mười ba HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ bảy HĐND huyện

Sau khi nghe nội dung các báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung báo cáo, đóng góp ý kiến vào các Tờ trình và dự thảo nghị quyết của kỳ họp, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng năm 2024.Trong đó tập trung công tác quản lý tốt lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường, quản lý bảo vệ rừng; tập trung thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu mùa vụ và giống cây trồng vật nuôi; đảm bảo hệ thống tưới tiêu cho cây trồng, tăng cường quản lý các cơ sở kinh doanh, dịch vụ hàng hóa; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh; thực hiện tốt công tác khám sức khỏe định kỳ và khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Ý kiến của Đại biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND xã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri và tiếp thu giải trình những vấn đề mà đại biểu HĐND xã quan tâm và trình bày một số giải pháp năm 2024.

Lãnh đạo UBND xã trả lời các ý kiến tại kỳ họp

Kỳ họp thứ mười HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, các Ông, Bà đại biểu HĐND xã đã biểu quyết nhất trí cao các tờ trình, báo cáo của UBND và nghị quyết của kỳ họp.

Sau một ngày làm việc với tinh thần tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ mười HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

Thực hiện: Lương Thị Trọng - CCVH

Kỳ họp thứ mười HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 02/01/2024 09:59:26 (GMT+7)

Đ/c Lang Văn Thoại (Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã) phát biểu khai mạc kỳ họp

Đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ bảy HĐND huyện

Ý kiến của Đại biểu tại kỳ họp

Lãnh đạo UBND xã trả lời các ý kiến tại kỳ họp

Thực hiện: Lương Thị Trọng - CCVH

Tin nóng

Thông báo niêm yết công khai lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư về đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án: Khu tái định cư tập trung Băng Lươm, xã Yên Nhân, huyện Thường Xuân
Đảng ủy xã Yên Nhân tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2024 về “học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và quán triệt, triển khai thực hiện các kết luận, chỉ thị, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Yên Nhân lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029
Đảng bộ xã Yên Nhân tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho các đồng chí Đảng viên đợt 03 tháng 02 năm 2024
Xã Yên Nhân tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.
Hội nghị Công bố Quyết định gọi công dân nhập ngũ năm 2024
Đảng ủy xã Yên Nhân tổ chức Hội nghị Nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng và các Nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị khóa XIII
Bài tuyên truyền một số biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024