Đại hội Đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngày 18/03/2022 00:00:00

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Yên Nhân lần thứ XXVI

( nhiệm kỳ 2022 - 2027).

Ngày 18/03/2022, Đoàn Thanh niên CSHCM xã Yên Nhân tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ XXVI ( nhiệm kỳ 2022-2027). Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Chí Dũng - UVBTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện; đồng chí Lò Văn Thành - Ủy viên BCH, phó chủ nhiệm Thường trực UBKT huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Duẩn - Phó bí thư Huyện đoàn; Lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ, các ngành, đoàn thể xã Yên Nhân và 58 đại biểu đại diện cho 768 đoàn viên thanh niên trong xã.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn xã Yên Nhân đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với thanh niên và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên, nhất là giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên được tiến hành thường xuyên, 100% cán bộ Đoàn, Hội được quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Đoàn các cấp. Trong 5 năm, đoàn xã đã kết nạp được 310 đoàn viên mới, giới thiệu 10 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó kết nạp Đảng được 07 đồng chí; đảm nhận 01 công trình và nhiều phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế. Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Đoàn thanh niên xã luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong phòng chống dịch Covid-19, vận động tặng trên 300 kính chắn giọt bắn, 500 khẩu trang, 50 chai nước sát khuẩn cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch, thăm và tặng 76 suất quà cho gia đình chính sách, phối hợp với các nhà hảo tâm, các đoàn thiện nguyện trao 504 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ngoài ra còn tham gia công tác giúp đỡ các hộ chịu ảnh hưởng cơn bão số 3 ở bản Sa Ná, huyện Quan Sơn với 23.000.000đ, và một số nhu yếu phẩm, tham gia kêu gọi được70kg nhu yếu phẩm các loại ủng hộ Thành phố mang tên Bác.

Chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” được Đoàn xã triển khai hiệu quả, qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất kinh doanh giỏi của Đoàn thanh niên. Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho trên 200 đoàn viên thanh niên, Phối hợp với NHCSXH đảm nhậnủy thác vay vốn, quản lý03tổ TK&VV với tổng dư nợ trên 3 tỷ đồng. Đến nay, đoàn xã có 01 mô hình phát triển kinh tế do chính thanh niên làm chủ. Tiếp tục nâng cao trách nhiệm phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, chăm lo xây dựng Đội vững mạnh. Hướng dẫn thiếu nhi thực hiện Phong trào “Thiếu nhi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, Phong trào “ Giúp bạn đến trường”. “Kế hoạch nhỏ”. Những hoạt động đó đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đoàn xã lần thứ XXV đã đề ra. Với phương châm của Đại hội:Đoàn kết- Xung kích- Sáng tạo - phát triển,tuổi trẻ xã Yên Nhân sẽ thực hiện hoàn thành và vượt mức 06 chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp trong nhiệm kỳ mới 2022 - 2027.

Đại hội cũng dành thời gian để các đại biểu tham dự Đại hội thảo luận, nhiều ý kiến đã làm rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã nhiệm kỳ qua, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Ngọc Duẩn - Phó Bí thư Huyện Đoàn và đồng chí Lang Văn Thoại, Bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị BCH đoàn xã cần đổi mới công tác tuyên truyền để đoàn viên thanh niên xác định rõ trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của quê hương, đất nước và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chú trọng giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Thực hiện hiệu quả các phong trào “hành động cách mạng”, Chương trình “ Đồng hành với thanh niên” nhằm phát huy vai trò Đoàn kết- Xung kích- Sáng tạo - phát triển của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tập trung vận động đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng nông thôn, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế gắn với giảm nghèo.

Phát biểu chỉ đạo của Đ/c Lê Ngọc Duấn-PBT Huyện đoàn

Phát biểu chỉ đạo của Đ/c Lang Văn Thoại- Bí thư Đảng ủy xã

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH khoá XXVI ( nhiệm kỳ 2022 - 2027), đồng chí Chảo Văn Khẩn - Bí thư Đoàn xã khóa XXV được Đại hội tín nhiệm bầu tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn xã Yên Nhân khoá XXVI (nhiệm kỳ 2022 - 2027); bầu BTV gồm 03 đồng chí, Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện lần thứ XX sắp tới gồm 05 đồng chí.Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã khóa XXVI ( nhiệm kỳ 2022 - 2027) đã được 100% đại biểu biểu quyết thông qua.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu tại Đại hội

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Yên Nhân lần thứ XXVI ( nhiệm kỳ 2022 - 2027) bế mạc và thành công tốt đẹp.

Các Đ/c Ban chấp hành Đoàn xã lần thứ XXVI (nhiệm kỳ 2022-2027)

Thực hiện: CC Văn hóa-XH.

Đại hội Đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đăng lúc: 18/03/2022 00:00:00 (GMT+7)

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Yên Nhân lần thứ XXVI

( nhiệm kỳ 2022 - 2027).

Toàn cảnh Đại hội

Phát biểu chỉ đạo của Đ/c Lê Ngọc Duấn-PBT Huyện đoàn

Phát biểu chỉ đạo của Đ/c Lang Văn Thoại- Bí thư Đảng ủy xã

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu tại Đại hội

Các Đ/c Ban chấp hành Đoàn xã lần thứ XXVI (nhiệm kỳ 2022-2027)

Thực hiện: CC Văn hóa-XH.