Xã Yên Nhân tổ chức ra mắt Câu lạc bộ bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái trên địa bàn thôn Na Nghịu.

Ngày 18/12/2023 16:10:19

Sáng ngày 12/12/2023, tại Nhà văn hóa thôn Na Nghịu, UBND xã Yên Nhân tổ chức ra mắt Câu lạc bộ bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái trên địa bàn thôn Na Nghịu, xã Yên Nhân. Tham dự buổi ra mắt có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND xã; MTTQ và trưởng, phó các Đoàn thể xã; Cán bộ, công chức; Bí thư, trưởng thôn 06 thôn; Ban chủ nhiệm, các thành viên Câu lạc bộ và Đại diện hộ dân trong thôn Na Nghịu.

Đ/c Lò Văn Kéo( PCT UBND xã) phát biểu khai mạc

Câu lạc bộ Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái trên địa bàn thôn Na Nghịu, xã Yên Nhân, gồm 25 thành viên là những nghệ nhân, những người am hiểu bản sắc văn hóa dân tộc Thái đang sinh sống, học tập, lao động, công tác trên địa bàn xã có năng khiếu, có khả năng sáng tác, dàn dựng, biểu diễn các chương trình nghệ thuật, tự nguyện tham gia Câu lạc bộ. Sau khi thành lập, Câu lạc bộ sẽ thực hiện sưu tầm, dàn dựng, tập luyện khôi phục, lưu giữ lại các làn điệu dân ca, dân vũ, nhạc cụ, các trò chơi truyền thống, để các thành viên luyện tập phục vụ trong các đợt biểu diễn vào những dịp lễ, Tết, ngày hội văn hóa của thôn, xã, tổ chức cho các thành viên tham gia giao lưu văn hóa, văn nghệ. Đồng thời, kết nạp hội viên có hiểu biết và năng khiếu về bản sắc văn hóa, văn nghệ; truyền dạy cho thế hệ trẻ học tập và tham gia; câu lạc bộ xây dựng,nội quy, quy chế sinh hoạt đầy đủ, nghiêm túc 2 lần/tháng.

Đ/c Lò Văn Kéo ( PCT UBND xã) trao quyết định thành lập CLB cho Ban chủ nhiệm CLB

Các thành viên câu lạc bộ

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi ra mắt Câu lạc bộ bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái trên địa bàn thôn Na Nghịu, xã Yên Nhân.

Đăng lúc: 18/12/2023 16:10:19 (GMT+7)

Đ/c Lò Văn Kéo( PCT UBND xã) phát biểu khai mạc

Các thành viên câu lạc bộ