Ngày 26/10/2022 08:31:27

Sáng ngày 18/10/2022, xã Yên Nhân tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 24/5/2012 của Chủ tịch UBND huyện về tăng cường thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Lò Văn Thành - UVBCH Huyện ủy - PCN Thường trực UBKT Huyện ủy; Đồng chí Lê Chí Dũng - UV BTV Huyện ủy- Chỉ huy trưởng Ban CHQS Huyện; dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, toàn thể cán bộ, công chức, không chuyên trách cấp xã; Đại diện các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã; người có uy tín; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn 6 thôn.

Đ/c Cầm Bá Huyến - CT UBND xã Phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 24/5/2012 của Chủ tịch UBND huyện về tăng cường thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn xã. Theo đó, qua 10 năm triển khai, nhìn chungcông tác lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo kịp thời, nghiêm túc, nội dung thiết thực. Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung của Chỉ thị được cấp ủy và chính quyền thường xuyên quan tâm nhờ đó đã nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực trong cán bộ và Nhân dân về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Đại đa số người dân ủng hộ, hưởng ứng, lan tỏa góp phần giữ gìn, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, loại bỏ các yếu tố lạc hậu, rườm rà, phô trương lãng phí. Đồng thời, tạo nên nhân tố quan trọng có tác dụng thúc đẩy việc thực hiện phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoᔠngày càng có chiều sâu và hiệu quả.

Đ/c Lê Văn Thiện- PCT UBND xã đọc báo cáo tổng kết tại Hội nghị

Sau khi nghe báo cáo các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến tham luận tại hội nghị, các ý kiến tập trung làm rõ hơn những kết quả đạt được, nhấn mạnh một số cách làm hay đã phát huy hiệu quả. Cùng với đó, đề xuất một số biện pháp phù hợp gắn với tình hình thực tiễn tại địa phương nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 24/5/2012 của Chủ tịch UBND huyện về tăng cường thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trong thời gian tới.

Phát biểu tham luận của Đại biểu tại Hội nghị

Đ/c Vi Văn Nhương - CTMTTQ xã phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Lê Chí Dũng - UV BTV Huyện ủy- Chỉ huy trưởng Ban CHQS Huyện đã đánh giá cao những kết quả trong thực hiện Chỉ thị 09 của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn. Những kết quả đạt được đã khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của cấp ủy Đảng, sự điều hành hiệu quả của chính quyền cũng như công tác phối hợp, tuyên truyền, vận động của MTTQ và các đoàn thể CT-XH. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của đại bộ phận người dân, tạo sự đồng thuận, hưởng ứng và hăng hái thực hiện nếp sống văn minh, trong thời gian tới, đồng chí Lê Chí Dũng - UV BTV Huyện ủy- Chỉ huy trưởng Ban CHQS Huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền trong toàn xã xác định việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, cần có sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sát sao; sự vào cuộc đồng bộ, chặt chẽ của MTTQ và các đoàn thể; sự phối hợp trách nhiệm, thường xuyên của các ngành, các cấp. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền và giáo dục, phát huy vai trò nêu gương của của cán bộ, đảng viên, kết hợp hiệu quả việc tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội với bảo tồn phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nhất là đối với thế hệ thanh niên và lớp người lớn tuổi trong dòng tộc, dòng họ. Gắn việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và các phong trào thi đua của các cấp, các ngành, đoàn thể và địa phương. Tăng cường công tác kiểm tra của cấp ủy, chính quyền; phát huy vai trò giám sát của MTTQ và các đoàn thể, tổ chức có hiệu quả việc sơ kết, tổng kết Chỉ thị 09/CT-UBND nhân rộng các mô hình hay, cách làm mới phát huy hiệu quả, động viên khen thưởng kịp thời những gương điển hình về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội để động viên khuyến khích và lan tỏa phong trào.

Đ/c Lê Chí Dũng - UV BTV Huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban CHQS Huyện
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Nhân dịp này Chủ tịch UBND xã đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân có nhiều đóng góp trong việc thực hiện Chỉ thị 09/CT-UBND.

Thực hiện: Lương Trọng - CCVH

Đăng lúc: 26/10/2022 08:31:27 (GMT+7)

Đ/c Cầm Bá Huyến - CT UBND xã Phát biểu khai mạc Hội nghị

Đ/c Lê Văn Thiện- PCT UBND xã đọc báo cáo tổng kết tại Hội nghị