Lễ công bố quyết định thôn đạt chuẩn thôn Nông thôn mới và tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022

Ngày 15/11/2022 14:08:45

Sáng ngày 12/11/2022 UBND xã Yên Nhân tổ chức Lễ công bố quyết định thôn Khong đạt chuẩn thôn Nông thôn mới và tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022.

Dự buổi lễ có đồng chí Cầm Bá Đứng - UVBTV huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Lò Văn Thành - UVBCH Huyện ủy - PCN Thường trực UBKT Huyện ủy; đồng chí Lê Hoàng Cường - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện; Đồng chí Vi Nguyên Huynh - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp huyện; dự buổi Lễ còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể xã, cùng toàn thể nhân dân trong thôn và con em xa quê về dự lễ.

Các đại biểu dự buổi lễ.

Trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng 92 năm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930-18/11/2022) và đón nhận thôn đạt chuẩn NTM năm 2021, cán bộ và nhân dân thôn Khong đã phấn khởi chuẩn bị mọi điều kiền để buổi lễ được diễn ratrang nghiêm, ngắn gọnnhưng vẫnhàm chứa đầyý nghĩa và tự hào. Đặc biệt là các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu do các chi hội đoàn thể trong thôn chuẩn bị hát múa ca ngợi Đảng, Bác hồ, quê hương đất nước, con người Việt Nam được các đại biểu và nhân dân trong thôn cổ vũ nhiệt tình.

Trong niềm hân hoan đón nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn NTM, cán bộ và Nhân dân thôn Khong một lần nữa đã chứng minh rằng thôn NTM chính là kết quả từ sức mạnh của tinh thần đoàn kết, chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Thôn Khong, là thôn nằm cách Trung tâm xã Yên Nhân 10km. Phía Đông giáp Thôn Chiềng ; Phía Tây giáp xã Bát Mọt; Phía Nam giáp Thôn Lửa; Phía Bắc giáp thôn Mỵ, xã Yên Nhân và thôn Phống xã Bát Mọt. Tổng diện tích tự nhiên là 5.200,9 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp 30,24ha, chiếm 0,58% tổng, đất lâm nghiệp là 4994,54ha chiếm 96%, đất phi nông nghiệp là 110,38ha chiếm 2,1%, đất chưa sử dụng là 50,62ha. Tổng số hộ là 215 hộ với 1.004 nhân khẩu. Thu nhập của người dân trong thôn chủ yếu dựa vào sản xuất Nông, Lâm nghiệp và lao động đi làm việc ở các công ty trong và ngoài tỉnh. Năm 2018 thôn mới đạt 8/14 tiêu chí NTM, theo lộ trình đề án xây dựng thôn NTM năm 2018-2022 thôn phấn đấu hoàn thành 14/14 tiêu chí thôn NTM, nhiệm vụ đặt ra hết sức nặng nề, khối lượng công việc lớn, nhu cầu nguồn vốn cao. Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của huyện, BCĐ xây dựng NTM của xã, sự đoàn kết thống nhất của cán bộ, đảng viên và cả hệ thống chính trị, sự phấn đấu quyết liệt của nhân dân trong thôn. Đến ngày 31/12/2021 thôn được Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân ra Quyết định công nhận thôn Khong, xã Yên Nhân đạt chuẩn thôn Nông thôn mới.

Đ/c Hà Thanh Hắng - PCT UBND xã phát biểu khai mạc

Trong quá trình xây dựng NTM người dân trong thôn đã hiểu được vai trò chủ thể trong xây dựng NTM, tự giác tham gia chương trình bằng nhiều việc làm cụ thể, tập trung hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, chỉnh trang vườn hộ, cảnh quan môi trường thôn, xóm, giữ gìn an ninh trật tự. Thôn đã huy động sự đóng góp của Nhân dân xây dựng nông thôn mới, tổng nguồn vốn xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thôn 6.237.000.000đồng, trong đó: Vốn huyện là: 900.000.000 đồng; Vốn huy động nhân dân là: 4.417.000.000 đồng; Vốn doanh nghiệp là: 770.000 đồng; Nguồn vốn khác là: 150.000.000đồng. Ngoài ra thôn Khong còn được cấp 101 tấn xi măng từ nguồn xi măng do công ty xi măng Bỉm sơn hỗ trợ để sử dụng làm đường giao thông nông thôn. Tổng số ngày công huy động nhân dân chỉnh trang nhà cửa, nạo vét kênh mương và tham gia xây dựng đường giao thông là 8.200 ngày công. Thu nhập bình quân năm 2021 đạt 36,2 triệu đồng/người/năm. Đời sống văn hóa tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa 81,4%, QPAN được giữ vững, trật tự ATXH được đảm bảo góp phần tích cực để thôn xây dựng thành công thôn NTM.

Đ/c Vi Văn Thủy ( Trưởng thôn Khong) thông qua báo cáo kết quả xây dựng NTMthôn Khong (2018-2021)

Tại buổi lễ công bố, đồng chí Vi Nguyên Huynh (Phó trưởng phòng Nông nghiệp) đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Khong đạt chuẩn thôn NTM, đồng thời trao số tiền thưởng 100 triệu đồng của UBND tỉnh, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã tặng thưởng cán bộ và Nhân dân thôn thôn Khong 5 triệu đồng đạt thôn NTM năm 2021.

Đ/c Cầm Bá Đứng ( UVBTV huyện ủy- PCT UBND huyện) trao bằng công nhận

và phần thưởng của tỉnh

Nhân dịp chào mừng 92 năm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930-18/11/2022), lãnh đạo huyện đã trao quà cho hộ gia đình khó khăn.

Đ/c Cầm Bá Đứng ( UVBTV huyện ủy- PCT UBND huyện) trao quà cho các hộ khó khăn

Tại buổi Lễ, Đồng chí Cầm Bá Huyến ( Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã) đã phát biểu ghi nhận những thành tích của Thôn đạt được trong phong trào xây dựng NTM và chúc mừng nhân ngày hội đại đoàn kết các dân tộc năm 2022. Đồng chí cũng định hướng những nhiệm vụ tiếp theo để thôn nâng cao chất lượng các chuẩn cũng như góp sức cùng xã tiếp tục nâng cao các tiêu chí NTM trong những năm tới.

Đ/C Cầm Bá Huyến ( Phó bí thứ Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã) phát biểu tại buổi lễ)

Nhân dịp này, lãnh đạo xã đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của thôn và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Đ/C Cầm Bá Huyến ( Phó bí thứ Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã) tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM

Đ/C Hà Thanh Hắng - Phó Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Thực hiện: Lương Trọng - CCVH

Đăng lúc: 15/11/2022 14:08:45 (GMT+7)

Các đại biểu dự buổi lễ.

Đ/c Hà Thanh Hắng - PCT UBND xã phát biểu khai mạc