Kỳ họp thứ mười một HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 05/07/2024 15:54:55

Sáng ngày 05/07/2024 tại hội trường UBND xã, Thường trực HĐND xã tổ chức Kỳ họp thứ mười một HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có Ông Nguyễn Ngọc Tùng - Phó ban kinh tế HĐND huyện.

Dự kỳ họp còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể - chính trị xã hội, cán bộ công chức, các ông bà Đại biểu HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn; bí thư, trưởng thôn 6 thôn.

Toàn cảnh kỳ họp

Đ/c Lang Văn Thoại (Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã) phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp HĐND xã đã xem xét miễn nhiệm, cho thôi giữ chức vụ Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội và Phó Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Bà Lương Thị Bình thôi giữ chức vụ Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, Ông Nguyễn Văn Hắc thôi giữ chức vụ Phó Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, do thay đổi vị trí công tác; Bầu bổ sung chức vụ Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, kết quả ông Nguyễn Văn Hắc được bầu giữ chức vụ Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; HĐND xã đã xem xét miễn nhiệm, cho thôi làm nhiệm vụ Ủy viên Uỷ ban nhân xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ông Vi Văn Kính thôi làm nhiệm vụ Ủy viên Uỷ ban nhân xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; HĐND xã đã bầu bổ sung chức vụ Phó chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026, kết quả Ông Vi Văn Kính được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Lãnh đạo HĐND Huyện và xã tặng hoa chúc mừng tân Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội; Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm 2024; Nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu Ngân sách nhà nước - chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2024; Nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo quyết toán thu NSNN - Chi NSĐP năm 2023; Thông báo của Ủy ban MTTQ xã về Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo của UBND xã về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 10, HĐND xã khóa XXI; Báo cáo thẩm tra về dự toán thu ngân sách nhà nước - chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2024; Nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận, đoàn thể,cùng với sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ và nhân dân đã thực hiện đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản ước 49 tỷ đồng, đạt 52% KH, bằng 102% cùng kỳ; trồng rừng tập trung được 40 ha; tổng diện tích gieo trồng vụ xuân 2024 là 146 ha; tổng sản lượng cây có hạt 639.9 tấn; tổng đàn gia súc, gia cầm có 20.396 con; tiêu chí NTM đạt 9/19 tiêu chí. Đời sống nhân dân cơ bản được ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như công tác quốc phòng được giữ vững.

Đại diện UBND báo cáo tóm tắt về tình hình KT- XH, QP- AN 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2024

Sau khi nghe nội dung các báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung báo cáo, đóng góp ý kiến vào các Tờ trình và dự thảo nghị quyết của kỳ họp, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm.Trong đó tập trung công tác quản lý tốt lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường, quản lý bảo vệ rừng, thực hiện quản lí chặt chẽ các nguồn thu, đảm bảo thu đúng, đủ, kịp thời; duy trì sản phẩm ocop mật ong hoa rừng Yên Nhân, măng khô Yên Nhân; nâng cao chất lượng giáo dục; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Ý kiến của Đại biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND xã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri và tiếp thu giải trình những vấn đề mà đại biểu HĐND xã quan tâm và trình bày một số giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Kỳ họp thứ mười một HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, các Ông, Bà đại biểu HĐND xã đã biểu quyết nhất trí cao các tờ trình, báo cáo của UBND và nghị quyết của kỳ họp.

Sau một ngày làm việc với tinh thần tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ mười một HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

Thực hiện: Lương Thị Trọng - CCVH

Kỳ họp thứ mười một HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 05/07/2024 15:54:55 (GMT+7)

Toàn cảnh kỳ họp