Ký cam kết thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường

Ngày 09/01/2017 14:52:57

Ngày 04/01/2017 tại phòng họp của xã Yên Nhân, Khối dân vận, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội của xã đã tổ chức ký cam kết thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường theo Nghị quyết số 04, 05 - NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa - Khóa XVIII

Theo đó, nội dung cam kết cụ thể như sau:
1. Xây dựng kế hoạch hành động cụ thể; quán triệt đầy đủ, sâu rộng đến cán bộ, đoàn viên, hội viên nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất cao, hưởng ứng và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong tổ chức thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU và Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII.
2. Vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân không sử dụng chất cấm trong sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh và tiêu thụ nông sản, thực phẩm; sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật đúng quy trình, quy định; sử dụng nước sạch, thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh; hạn chế sử dụng túi ni lông; xây dựng chuồng trại chăn nuôi, nhà tiêu hợp vệ sinh.
3. Phối hợp với chính quyền thành lập, củng cố, nhân rộng các tổ, đội, nhóm xung kích, các mô hình tự quản; phát triển các doanh nghiệp, hợp tác xã dịch vụ thu gom, xử lý rác thải, chất thải ở cơ sở sản xuất, khu dân cư, ngoài đồng ruộng.
4. Vận động và tổ chức cho đoàn viên, hội viên và nhân dân hàng ngày dọn vệ sinh nơi ở của gia đình; hàng tuần tham gia dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nơi làm việc, nơi công cộng.
5. Thường xuyên phối hợp kiểm tra, giám sát, theo dõi, đôn đốc các tổ chức, cá nhân, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện nghiêm túc nội dung cam kết. Hàng năm đánh giá, xếp loại, biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU, 05-NQ/TU. Định kỳ giao ban, sơ kết, tổng kết, báo cáo kết quả cho cấp ủy cùng cấp và cấp trên theo hệ thống tổ chức.
IMG_20161231_083545.jpg
Đại diện khối dân vận và các đoàn thể CT - XH ký cam kết

Ký cam kết thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường

Đăng lúc: 09/01/2017 14:52:57 (GMT+7)