Lập đường dây nóng để bảo vệ nạn nhân bạo lực gia đình

Ngày 20/06/2016 10:21:10

Đây là nội dung nổi bật được quy định tại Thông tư liên tịch 02 về phối hợp công tác bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch.

Theo đó,cơ quan Công an phối hợp ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện các nội dung sau đây để phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ):

1.Thiết lập đường dây nóng để tư vấn, bảo vệ nạn nhân BLGĐ, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi BLGĐ.

bạo lực gia đình

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

2.Theo dõi thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống BLGĐ.

3.Phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi BLGĐ theo quy định của pháp luật, bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, quyền và lợi ích hợp pháp khác khi có yêu cầu.

4.Thông tin về số vụ BLGĐ; nạn nhân BLGĐ được phát hiện và tư vấn, hỗ trợ; người gây BLGĐ được phát hiện, được tư vấn tại cơ sở tư vấn phòng, chống BLGĐ; số cơ sở tư vấn, trợ giúp nạn nhân BLGĐ.

Thông tư liên tịch02/2016/TTLT-BVHTTDL-BCAcó hiệu lực từ ngày 25/6/2016.

Theo thư viện pháp luật

Lập đường dây nóng để bảo vệ nạn nhân bạo lực gia đình

Đăng lúc: 20/06/2016 10:21:10 (GMT+7)

bạo lực gia đình

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Thông tư liên tịch02/2016/TTLT-BVHTTDL-BCAcó hiệu lực từ ngày 25/6/2016.

Theo thư viện pháp luật