BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Ngày 13/01/2023 10:48:23

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân!

Tết Nguyên đán là nét đẹp văn hóa truyền thống từ ngàn đời của dân tộc ta. Hàng năm mỗi dịp tết đến xuân về mọi người làm ăn xa nô nức trở về quê ăn tết. Vì vậy nhu cầu đi lại của người dân tăng, gây nguy cơ mất ATGT cao.

Nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông dịp Tết thường liên quan đến xe máy, ô tô là do người điều khiển phương tiện uống rượu bia khi tham gia giao thông, vì dịp Tết thường hay ăn uống, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu.... Một số đối tượng cố tình vi phạm trật tự an toàn giao thông như đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng; Các phương tiện vận tải đón trả khách không đúng nơi quy định, người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để họp chợ, kinh doanh buôn bán còn phổ biến.

Vì vậy, việc đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết là một vấn đề rất cần được chú trọng.Để đảm bảo niềm vui đón Tết và đặc biệt là sức khỏe, an toàn của mỗi người, mỗi gia đình, khẩu hiệu "An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà" cần phải được tuyên truyền rộng rãi, có hiệu quả.

Ngày 19/12/2022,Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 1174/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân 2023.Công điện nêu rõ: Trong những tháng cuối năm 2022, cùng với việc kiểm soát thành công đại dịch COVID-19, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục đà phục hồi và tăng trưởng, thúc đẩy sự gia tăng mạnh mẽ nhu cầu vận tải và hoạt động giao thông, tạo áp lực lớn cho công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), đặc biệt trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân 2023. Để bảo đảm TTATGT trong những tháng cuối năm 2022, phục vụ Nhân dân đón Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân 2023, Thủ tướng Chính phủ yêucầuĐẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân và người tham gia giao thông tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông

Để thực hiện tốt Công điện của thủ tướng Chínhphủtrên địa bànđặc biệt là trước, trong và sau tết Nguyên đánQuý Mãonăm 2023.UBND xã Yên Nhân đề nghị người dân thực hiện tốt các nội dungcủa Luật giao thông đường bộ:

* Đối với người dân ven các tuyến đường,: không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán, treo, đặt biển quảng cáo, làm mái che mái vẩy gây cản trở giao thông; không vứt rác ra đường; gương mẫu trong các hành vivăn hóakhi tham giagiao thông.

* Đối với người đi bộ: đi bộ trên vỉa hè; sang đường đúng nơi quy định; đi đúng vạch sơn tại nút giao; bảo đảm đi đúng phạm vi đèn tín hiệu cho phép; quan sát kỹ khi đi đường nhất là khi qua nút giaovà vòng xuyến; không tụ tập dưới lòng đường.

* Đối với người điều khiển phương tiện giao thông:Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe gắn máy, xe đạp điện; không uống rượu , bia trước khi lái xe;không vượt đèn đỏ; không đi vào đường cấm, ngược chiều; không phóng nhanh vượt ẩu, lạng láchđánh võng; không vi phạm làn đường, vạch sơn; dùng còi xe phù hợp; dừng, đỗ đúng nơi quy định; nhường đường khi tham gia giao thông.

An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người mỗi gia đình và toàn xã hội. Mỗi người dân hãy thực hiện tổ các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông đồng thời hãy là một tuyên truyền viên tích cực góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, xây dựng một xã hội an toàn, văn minh.

Media/67_QuynhHai/FolderFunc/202301/Images/giaothong211121-20230106103015-e.jpg

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Đăng lúc: 13/01/2023 10:48:23 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân!

Media/67_QuynhHai/FolderFunc/202301/Images/giaothong211121-20230106103015-e.jpg